Cô Nguyễn Thị Hoài – Một cô giáo nhiệt huyết và nhiều tấm lòng thơm thảo

Trong những năm qua, trường Tiểu học Đông Thọ, Sơn Dương đã có nhiều có nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ngành, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giữ vững kết quả đã đạt được và phát huy những điểm mạnh. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Nguyễn Thị Hoài – Giáo viên dạy môn Tiếng Anh – Một cô giáo nhiệt huyết và nhiều tấm lòng thơm thảo.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hoài

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thái Nguyên, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm khoa Tiếng Anh, cô đến với mảnh đất Sơn Dương, Tuyên Quang, ươm mầm bao thế hệ học Trò. Gắn bó với nghề trồng người 18 năm, trải qua 2 môi trường giáo dục: Trường THCS Ninh Lai, Sơn Dương, và hiện nay công tác tại trường Tiểu học Đông Thọ, Sơn Dương. Cô luôn trăn trở, làm sao để truyền tải những kiến thức, những điều bổ ích, những tấm lòng đến các thế hệ học trò. Môn Tiếng Anh là môn học khó, trước thềm hội nhập 4.0, cánh cửa để các em học trò bước ra thế giới. Cô cùng đồng nghiệp và Hội đồng Sư phạm nhà trường luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học để mong truyển tải những điều hữu ích nhất đến các thế hệ học trò. Với nhiệm vụ đứng lớp giảng dạy và được nhà trường phân công nhiệm vụ Bồi dưỡng học sinh Giỏi môn Tiếng Anh, cô đã đạt được kết quả:

- Tại trường THCS Ninh Lai, Sơn Dương,7 học trò do cô bồi dưỡng đã đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp huyện, trong đó có 1 học sinh đạt gải học sinh Giỏi cấp tỉnh; tại trường Tiểu học Đông Thọ, 1 học trò do cô bồi dưỡng đã đạt danh hiệu học sinh Giỏi cấp huyện năm học 2018 – 2019.

- 3 năm học cô đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp huyện.

- Cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến 15/18 năm công tác; trong đó đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở năm học 2013 – 2014.

- Các học trò của cô đều đạt chuẩn kiến thức để tự tin bước vào cấp học và lớp học mới.

Từng 10 năm là thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường và vinh dự được giữ trọng trách là Chủ tịch Công đoàn, cô luôn cùng tập thể Sư phạm nhà trường tuyên truyền vận động đoàn viên Công đoàn thực hiện tốt một hội đồng hai nhiệm vụ; đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị vì nhiệm vụ chung của nhà trường; tích cực tham gia các hoạt động phong trào bề nổi, phong trào nữ viên chức lao động. Nhiều năm liên tục trường THCS Ninh Lai, Sơn Dương đạt danh hiệu tập thế Lao động Tiên tiến, Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn Vững mạnh; Trường Tiểu học Đông Thọ cô công tác được 3 năm thì 2 năm liền tập thể đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến; cô luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên Công đoàn và các chế độ chính sách của học sinh, luôn vận động, khuyên góp từ  bạn bè, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm chia sẻ chi phí hỗ trợ học tập, cân gạo, trang sách, tấm áo và những chiếc chăn ấm đến với biết bao thế hệ học sinh nghèo vượt khó tại đơn vị và các đơn vị bạn. Nhiều gia đình và học sinh nghèo đều chỉ biết cảm ơn cô với những tấm lòng thơm thảo.

- Năm học 2014 – 2015, cô vinh dự được Công đoàn Giáo dục Sơn Dương tặng giấy khen; được Đảng bộ xã Đông Thọ tặng giấy khen.

- Từ năm 2010 đến 2018, cô đã vận động bạn bè, cá nhân tổ chức được 11 chương trình tặng quà cho học sinh tại xã Ninh Lai và Đông Thọ trị giá trên 60 triệu đồng. Riêng năm 2018, tại trường Tiểu học Đông Thọ, cô khuyên góp từ cá nhân, tổ chức được trên 12 triệu đồng tặng học trò nghèo xã Đông Thọ.

- 8 gia đình học sinh nghèo tại xã Đông Thọ được cô khuyên góp từ cá nhân, tổ chức và cùng tập thể sư phạm nhà trường đến tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ngoài công việc nhà trường, cô còn tích cực, đảm đang công việc gia đình, nhiệt tình công tác thôn xóm và xã hội. Tham gia vào các hoạt động kinh tế, nuôi lợn trồng ớt, kinh doanh để tăng thu nhập cho gia đình. 2 con nhà cô đều chăm ngoan, học giỏi; cô luôn là một con dâu hiền người vợ thảo, hiếu thuận với bố mẹ, động viên chồng làm tốt công tác gia đình, nhà trường và xã hôi. Cô luôn tích cực tổ chức và tham gia nhiệt tình các hoạt động ở địa phương xã Vinh Lợi, Đông Thọ và đơn vị nhà trường. Là thành viên không thể thiếu của đội bóng chuyền hơi nữ thôn Văn Minh xã Vĩnh Lợi, Sơn Dương; đội bóng chuyền hơi nữ trường Tiểu học Đông Thọ, Sơn Dương; thành viên của đội bóng chuyền hơi nữ cụm Giáo dục số 4, đang tích cực tập luyện tham gia giải bóng chuyền hơi cấp huyện do Liên đoàn Lao động Sơn Dương tổ chức trong thời gian tới.

Với nhiều thành tích đạt được về công tác chuyên môn, tấm lòng thơm thảo chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo và học sinh nghèo vượt khó, đảm đang công việc gia đình, tích cực và nhiệt tình trong công tác xã hội, góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong các năm học, cô giáo Nguyễn Thị Hoài luôn được gia đình, đồng nghiệp, nhân dân và học sinh quý mến.

Tác giả: Hà Sơn